Xúc động cảnh mẹ già 103 tuổi bịn rịn ra tiễn con gái 80 tuổi:’ ‘Lần này thôi, lần sau về không còn mẹ’

Khoảnh khắc người mẹ già ra tận sân, nở nụ cười già nua và vẫy tay tiễn con gái lên xe khiến ai cũng rưng rưng nghẹn ngào.

Mới đây, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chào tạm biệt giữa hai mẹ con được chia sẻ trên TikTok đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Chúng ta có rất nhiều nơi để đi, nhưng chỉ có một nơi để trở về đó chính là gia đình. Nhắc đến gia đình, không thể nào không nhắc đến hình ảnh người mẹ thân yêu tần tảo sớm hôm, vất vả lo cho gia đình, lo cho con từng miếng ăn giấc ngủ. Thế nhưng, trong cuộc đời có phải ai cũng đã nói cảm ơn đối với mẹ chưa? Có lẽ đối với nhiều người câu “cảm ơn mẹ” nói ra thật dễ dàng nhưng cũng không ít người chẳng bao giờ nói ra hay thậm chí dù muốn nói ra nhưng… mẹ lại chẳng còn nữa.

Theo chia sẻ của người đăng tải clip, cụ bà năm nay 103 tuổi, hôm đó con gái 80 tuổi về nhà thăm mẹ. Giây phút tạm biệt, người mẹ đã ra đến cửa nhìn theo xe của con gái. Từng bước chân run rẩy, những nếp nhăn hòa cùng nụ cười gượng còn ánh mắt bà như chực khóc. Một hình ảnh khiến bất cứ ai cũng cảm thấy xúc động đến nghẹn ngào…

Clip nghẹn ngào hình ảnh mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, run run nói: "Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ" - Ảnh 2.

Gương mặt khắc khổ của người mẹ khiến ai cũng xót xa

Quả thật sống đến cái tuổi “xưa nay hiếm” như bà cụ trong đoạn video trên thì chỉ mong được đoàn tụ với con cái mà thôi!

Clip nghẹn ngào hình ảnh mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, run run nói: "Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ" - Ảnh 3.

Người con gái nán lại chào tạm biệt. (Ảnh cắt từ clip)

Ở đằng xa, con gái cũng liên tục đưa tay ra hiệu cho mẹ vào nhà, giữ gìn sức khỏe. Rồi vẫy tay chào tạm biệt. Nhìn hình ảnh con gái rời đi, cụ bà rưng rưng, nói: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ”. Nói rồi, cụ bà vẫn cố tiến về phía trước thêm vài bước với hy vọng được nhìn con thêm chút nữa…

Clip nghẹn ngào hình ảnh mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, run run nói: "Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ" - Ảnh 4.

Hình ảnh người mẹ già cố bước từng bước chân run rẩy ra nhìn con gái trước khi con đi khiến ai nấy đều xúc động

Sau khi đoạn clip này được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, chỉ trong ít giờ đồng hồ đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác và cả hàng trăm bình luận từ phía người dùng mạng. Dù chỉ vài chục giây ngắn ngủi thế thôi, nhưng đoạn clip này đã đủ chạm đến trái tim của những đứa con xa nhà, những đứa con mong mỏi từng ngày để về đoàn tụ với gia đình, với mẹ già ở quê hương.

Clip nghẹn ngào hình ảnh mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi, run run nói: "Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ" - Ảnh 5.

Cũng vì cuộc sống cứ thế trôi đi theo vòng xoay hối hả, con cái ngày càng trưởng thành còn bố mẹ thì cứ vậy già đi theo thời gian khắc nghiệt mà những cuộc gặp gỡ ngày càng bị rút ngắn và dần trở nên hiếm hoi. Đặc biệt là đối với những người con gái lấy chồng xa nhà, cơ hội về thăm bố mẹ đẻ hàng năm lại càng trở nên ít ỏi hơn.

Câu dặn dò cuối của cụ bà càng khiến người trẻ chúng ta thêm xót xa, thấm thía: Đã bao lâu rồi chúng ta chưa về thăm mẹ? Bởi thời gian chẳng chờ ai, đợi ai bao giờ. Hôm nay mẹ vẫn ở đây đợi ta, nhưng ngày mai sẽ chẳng ai biết mọi sự sẽ thế nào…